Vietracimex ủng hộ nạn nhân động đất Nhật Bản 1 triệu USD
Chiều nay (23/3), Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng Vietracimex, thuộc Bộ Giao thông Vận tải đã trao số tiền quyên góp trị giá 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng) tới Hội chữ thập đỏ Nhật Bản.

 

Vietracimex ủng hộ nạn nhân động đất Nhật Bản 1 triệu USD

  Ông Võ Nhật Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Vietracimex trao số tiền 1 triệu USD cho Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Yasuaki

 

Với mong muốn được sẻ chia một phần nào những mất mát, đau thương vô cùng to lớn mà nhân dân Nhật Bản phải gánh chịu sau thảm hoạ động đất và sóng thần hôm 11/3 vừa qua, Tổng công ty cổ phần thương mại xây dựng Vietracimex, thuộc Bộ Giao thông Vận tải đã quyên góp 1 triệu USD (tương đương gần 22 tỷ đồng VN) gửi tới Hội chữ Thập đỏ Nhật Bản.


Ông Võ Nhật Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Vietracimex cho biết, chứng kiến những gì đã xảy ra đối với người dân Nhật Bản trong những ngày vừa qua, toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Vietracimex và cá nhân ông vô cùng đau xót và xúc động cũng như thấy rằng, phải có trách nhiệm đối với những thảm hoạ thiên tai mà nhân dân Nhật Bản phải gánh chịu. Đối với các cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Vietracimex, những người dân, chuyên gia Nhật Bản đã là những người bạn, đồng nghiệp của Tổng công ty trong suốt hơn 20 năm qua. Trong đó, công ty Tepco (Điện lực Tokyo) đã cử các cán bộ công nhân viên, các kỹ sư sang trực tiếp giúp đỡ Vietracimex trên các công trường xây dựng thuỷ điện của Tổng công ty tại Việt Nam.

 


“Những gì mà nhân dân cũng như đối với ngành điện Nhật Bản phải đối mặt và chịu đựng trong thời gian qua là vô cùng to lớn. Trước những thảm hoạ do thiên tai như thế này, con người chúng ta không còn cách nào khác là phải chung tay góp sức, động viên lẫn nhau để vượt qua khó khăn và mất mát này”. Ông Võ Nhật Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Vietracimex nhấn mạnh.


Tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Yasuaki và đại diện Ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui trân trọng cảm ơn tinh thần chia sẻ của nhân dân và các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là Vietracimex đối với những nạn nhân thảm họa động đất và sóng thần Nhật Bản.